những cảng biển lớn nhất của mỹ

Cùng K33 Express tìm hiểu 11 cảng biển lớn của Mỹ

Mỹ được xem là một trong những quốc gia có nền kinh tế đứng đầu thế giới, các hoạt động giao thương, buôn bán, xuất nhập khẩu diễn ra nhộn nhịp ở bờ đông và bờ tây. Đặc biệt, là tại các cảng biển lớn của Mỹ, nơi tập trung mọi giao dịch thương mại quốc tế.

Nếu bạn quan tâm đến việc gửi hàng hóa sang Mỹ, buôn bán và hoạt động xuất nhập khẩu đối với thị trường này, và giúp bạn nắm được các tuyến đường vận chuyển Việt – Mỹ. K33 Express đã tổng hợp các cảng biển lớn của Mỹ trong bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển với chi phí rẻ

Cảng Los Angeles – Port of Los Angeles

Cảng Los Angeles còn gọi là cảng Quốc tế Los Angeles là một tổ hợp cảng chiếm diện tích lên tới 7.500 ha (3.000 ha) cùng 43 dặm (69 km) chiều dài của bờ sông. Cảng nằm trên vịnh San Pedro ở San Pedro, cách trung tâm thành phố Los Angeles khoảng 20 dặm (32 km) về phía nam.

Cảng Los Angeles giáp với cảng Long Beach, với số lượng người làm việc tại đây lên tới hơn 16.000 người, và là cảng bận rộn nhất ở Hoa Kỳ. Nhằm đảm bảo an toàn cho khu vực cảng, cảng Los Angeles có lực lượng cảnh sát Cảng Los Angeles để chống tội phạm khủng bố, lực lượng cứu hộ tại bãi biển Cabrillo thuộc cảng.

Đây là cơ quan thực thi pháp luật chuyên biệt hoạt động 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần để bảo vệ Cảng khỏi các mối đe dọa dù là đường bộ, đường biển, đường hàng không hay không gian mạng.

 • Mở cửa lần đầu: 9 tháng 12, 1907
 • Khối lượng container hàng năm: 9.3 million twenty-foot equivalent units (Đơn vị tương đương 20 foot) (CY 2019)
 • Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ: 425 South Palos Verdes Street, San Pedro, CA, USA 90731
 • Điện thoại: (310) 732-3508
 • Email: community@portla.org
 • Website: portoflosangeles.org
những cảng biển lớn nhất của mỹ
Cảng Los Angeles.

Cảng Long Beach – Port of Long Beach

Cảng Long Beach còn được gọi là Cục Cảng Long Beach, là hải cảng lớn thứ hai của Mỹ về số lượng container bốc dỡ tại đây sau cảng Los Angeles ngay gần đó. Cảng này hoạt động như là một cửa ngõ chính cho thương mại từ Mỹ sang châu Á.

Nó có diện tích đất liền 3.200 mẫu Anh (13 km2) với 25 dặm (40 km) bờ biển ở thành phố Long Beach, California.

Cảng Long Beach nằm cách Khu thương mại Long Beach chưa đến hai dặm (3 km) về phía Tây nam và khoảng 25 dặm (40 km) về phía Nam của trung tâm thành phố Los Angeles, tạo ra lợi nhuận $ 100 tỷ USD và cung cấp hơn 316.000 việc làm ở miền Nam California.

 • Mở cửa lần đầu: 24 tháng 6, 1911
 • Khối lượng container hàng năm: 8.1 million twenty-foot equivalent units (Đơn vị tương đương 20 foot) (CY 2018)
 • Địa chỉ: 415 W. Ocean Blvd Long Beach, CA 90802
 • Harbor Patrol Dispatcher: (562) 283-7820 24 hrs.
 • General: (562) 283-7000
 • Điện thoại đường dây nóng (866) 721-5686
 • Email: cleantrucks@polb.com
 • Website: https://www.polb.com
những cảng biển lớn nhất của mỹ
Cảng Long Beach.

Cảng New York và New Jersey – Port of New York/New Jersey

Cảng New York và New Jersey bao gồm các tuyến đường thủy ở cửa sông trong vùng đô thị New York với một khu cảng bao quanh một khu vực bán kính khoảng 40 km (25 dặm) từ tượng đài Nữ thần Tự do.

Hệ thống các vùng biển dọc theo 1.050 km (650 dặm) bờ biển trong vùng lân cận của Thành phố New York và New Jersey miền Đông Bắc được coi là một trong những hải cảng tự nhiên đẹp nhất thế giới.

Cảng New York và New Jersey có lượng hàng hóa theo tải trọng đứng thứ ba ở Hoa Kỳ và mức độ tấp nập vào hàng bậc nhất ở Đông Duyên hải Hoa Kỳ.

 • Địa chỉ: 70 Hamilton Ave, Brooklyn, NY 11231, Hoa Kỳ
 • Điện thoại: +1 973-522-0999
 • Website: https://www.panynj.gov
những cảng biển lớn nhất của mỹ
Cảng New York và New Jersey.

Cảng Oakland – Port of Oakland

Là một cơ sở đóng tàu container chính ở Oakland, California, trong Vịnh San Francisco. Đây là cảng lớn đầu tiên trên Bờ biển Thái Bình Dương của Hoa Kỳ xây dựng bến cho tàu container. Hiện tại là cảng container bận rộn thứ năm ở Hoa Kỳ, sau Long Beach, Los Angeles, Newark và Savannah.

Sự phát triển của hệ thống xếp dỡ container đa phương thức vào năm 2002 đã đạt đến đỉnh điểm trong hơn một thập kỷ lập kế hoạch và xây dựng để sản xuất hàng hóa khối lượng lớncơ sở đặt Cảng Oakland để mở rộng hơn nữa thị phần vận chuyển hàng hóa Bờ Tây.

 • Địa chỉ: 530 Water Street, Oakland, CA 94607
 • Mở cửa: năm 1927
 • Khối lượng container hàng năm: 2.394.069 đơn vị tương đương hai mươi foot  (TEU)
 • Điện thoại: +1 510-627-1100
 • Website: https://www.portofoakland.com
những cảng biển lớn nhất của mỹ
Cảng Oakland – Port of Oakland.

Cảng Seattle và Tacoma – Port of Seattle & Tacoma

Được thành lập vào năm 1911, Cảng sở hữu và điều hành Sân bay Quốc tế Seattle-Tacoma, Bến tàu Ngư dân – nơi đóng quân của đội tàu đánh cá Bắc Thái Bình Dương – và các bến du thuyền công cộng.

Cảng cũng sở hữu hai bến tàu du lịch, một bến ngũ cốc, tài sản bất động sản và bến hàng hóa hàng hải thông qua quan hệ đối tác của mình trong Liên minh Cảng biển Tây Bắc.

Hoạt động của cảng giúp hỗ trợ gần 200,000 việc làm và 7 tỷ USD tiền lương trong toàn khu vực. Trong 18 năm tới, “Chương trình nghị sự thế kỷ” của cảng tìm cách tạo thêm 100,000 việc làm thông qua tăng trưởng kinh tế đồng thời trở thành cảng xanh và tiết kiệm năng lượng hàng đầu của quốc gia.

 • Địa chỉ: 2711 Alaskan Way Seattle, WA 98121.
những cảng biển lớn nhất của mỹ
Cảng Seattle & Tacoma.

Cảng Houston – Port of Houston

Các Cảng Houston là một trong những cảng lớn nhất thế giới và phục vụ các khu vực đô thị của Houston, Texas . Cảng là một khu phức hợp dài 50 dặm gồm các cơ sở công cộng và tư nhân đa dạng, nằm cách Vịnh Mexico vài giờ đi thuyền.

Tọa lạc tại thành phố lớn thứ tư của Hoa Kỳ, đây là cảng bận rộn nhất ở Hoa Kỳ về trọng tải nước ngoài, bận rộn thứ hai ở Hoa Kỳ về tổng trọng tải, và bận rộn thứ mười sáu trên thế giới. Mặc dù ban đầu các bến cảng của cảng chủ yếu nằm trong giới hạn thành phố Houston, cảng đã mở rộng đến mức ngày nay nó có các cơ sở tại nhiều cộng đồng trong khu vực xung quanh. Đặc biệt là nhà ga bận rộn nhất của cảng, Barbours Cut Terminal, nằm ở Morgan’s Point.

Cảng Houston là một tổ chức hợp tác bao gồm cả chính quyền cảng, nơi điều hành các bến chính dọc theo Kênh tàu biển Houston và hơn 150 công ty tư nhân nằm dọc theo Vịnh Buffalo Bayou và Vịnh Galveston.

Nhiều tập đoàn dầu khí đã xây dựng các nhà máy lọc dầu dọc theo kênh, nơi chúng được bảo vệ một phần khỏi mối đe dọa của các cơn bão lớn ở Vịnh Mexico. Khu liên hợp hóa dầu gắn liền với Cảng Houston là một trong những khu phức hợp lớn nhất trên thế giới.

 • Địa chỉ: 111 East Loop North Houston, Texas USA 77029-4326
 • Phone: +1 713-670-2400
 • Email: questions@porthouston.com
 • Khối lượng container hàng năm: 1.6 million TEUs
 • Website: https://porthouston.com
những cảng biển lớn nhất của mỹ
Cảng Houston.

Cảng New Orleans – Port of New Orleans

Cảng NOLA nằm trên sông Mississippi gần Vịnh Mexico. Cảng NOLA là cảng hàng hóa tổng hợp đa dạng, làm hàng container như hạt nhựa, thực phẩm, hàng tiêu dùng; và các loại hàng hóa khó vận chuyển như thép, kim loại, cao su, gỗ và giấy. Công suất 840.000 TEU hàng năm với sáu giàn cần cẩu để xử lý các tàu 10.000 TEU.

Ngoài ra, các cảng New Orleans (Port NOLA) là một cổng đón cho hành khách du lịch. Đây cũng là cảng container quốc tế duy nhất của Louisiana.

Port NOLA tạo ra doanh thu 100 triệu đô la hàng năm thông qua bốn lĩnh vực kinh doanh – hàng hóa (46%), đường sắt (31%), du thuyền (16%) và bất động sản công nghiệp (7%). Là một phân khu chính trị tự duy trì của Bang Louisiana.

 • Địa chỉ: 1350 Port of New Orleans Pl, New Orleans, LA 70130, Hoa Kỳ
 • Điện thoại: +1 504-528-2551
 • Website: https://www.portnola.com
những cảng biển lớn nhất của mỹ
Cảng New Orleans.

Cảng Miami – Port of Miami

Các Cảng Miami có tên đầy đủ là: Cảng Dante B. Fascell của Miami một. Gồm một hệ thống các cảng biển lớn nằm ở Biscayne Bay tại cửa sông Miami ở Miami, Florida. Đây là cảng hành khách lớn nhất trên thế giới, và là một trong những cảng hàng hóa “bận rộn” bậc nhất ở Hoa Kỳ.

Được kết nối với Trung tâm thành phố Miami bằng Đại lộ Cảng — một con đường đắp cao qua Đường thủy nội địa — và đến Đảo Watson lân cận qua Đường hầm PortMiami. Cảng nằm trên Đảo Dodge, là sự kết hợp của ba hòn đảo lịch sử (Dodge, Lummus và Sam’s Islands) từ đó được gộp lại thành một. Nó được đặt tên để vinh danh Nghị sĩ Florida 19 nhiệm kỳ, Dante Fascell.

Tính đến năm 2018, PortMiami chiếm khoảng 334.500 việc làm và có tác động kinh tế hàng năm là 43 tỷ đô la cho bang Florida.

 • Địa chỉ: 1015 North America Way, 2nd Floor Miami, Florida 33132
 • Phone: 305-347-4800
 • Website: https://www.miamidade.gov/portmiami
những cảng biển lớn nhất của mỹ
Cảng Miami.

Cảng Chicago – Port of Chicago

Cảng Chicago bao gồm một số cơ sở cảng chính trong thành phố Chicago, Illinois do Quận Cảng Quốc tế Illinois, trước đây gọi là Quận Cảng Khu vực Chicago điều hành. Là một cơ sở đa phương thức có Cảng Thượng nghị sĩ Dan Dougherty (Hồ Calumet), Iroquois Landing Lakefront Terminus, và Trung tâm chơi gôn quốc tế Harborside.

Yếu tố trung tâm của Quận cảng, Cảng Calumet, được duy trì bởi Công binh Lục quân Hoa Kỳ. Cảng Chicago hiện đại liên kết hệ thống kênh và sông nội địa ở miền Trung Tây Hoa Kỳ với Great Lakes, cho phép thị trường vận tải biển toàn cầu tiếp cận với Đường biển St. Lawrence và nối Đại Tây Dương với Vịnh Mexico bằng sông Mississippi.

 • Mở cửa lần đầu: 1959
 • Trọng tải hàng năm: 894.832 TEU
 • Địa chỉ: 3600 E 95th St, Chicago, IL 60617, Hoa Kỳ
 • Điện thoại: +1 773-646-4400
 • Website: https://www.iipd.com
những cảng biển lớn nhất của mỹ
Cảng Chicago.

Cảng Virginia – Port of Virginia

Virginia là một trong những cảng nhộn nhịp nhất tại Bờ Đông nước Mỹ. Có một vị trí vô cùng thuận lợi, với các tuyến đường sắt nối liền cảng biển, Virginia có khả năng đáp ứng 1/3 lượng hàng hóa vận chuyển đến và đi bằng đường sắt, chiếm tỷ lệ lớn nhất so với bất cứ cảng nào tại bờ đông nước Mỹ.

Các cơ sở chính của Cảng Virginia là bốn nhà ga hàng hải, tất cả đều nằm trên bến cảng Hampton Roads:

 • Nhà ga quốc tế Norfolk (NIT) tại Norfolk, Virginia
 • Nhà ga hàng hải Portsmouth (PMT) tại Portsmouth, Virginia
 • Cảng hàng hải Newport News Marine (NNMT) tại Newport News, Virginia
 • Cổng quốc tế Virginia (VIG) tại Portsmouth, Virginia.
 • Cảng nội địa Virginia (VIP) tại Front Royal, Virginia

Cảng Virginia là cảng lớn thứ hai ở Bờ Đông theo trọng tải, phần lớn là do xuất khẩu than, và là cảng lớn thứ ba ở Bờ Đông về khối lượng container, với hơn 2,9 triệu TEU hàng hóa vận chuyển.

những cảng biển lớn nhất của mỹ
Cảng Virginia.

Thông qua các bến container vào năm 2019 (tập trung xung quanh Cảng Norfolk sầm uất, các tàu thương mại cũng đều đặn vận chuyển hàng hóa lên các sông James và York, cũng như xuống các nhánh của sông Elizabeth).

Cảng bao gồm hơn 55 bến hàng hải công cộng và tư nhân, với Cơ quan Cảng Virginia (VPA) điều hành 4 bến hàng hải nước sâu, một bến thượng lưu và một bến đa phương thức nội địa. Các kênh dài 50 foot của Virginia và lối vào nhà ga không bị cản trở đã cho phép kích thước các tàu ghé cảng Virginia tăng lên đáng kể.

Gần 30 hãng tàu quốc tế cung cấp dịch vụ chuyên dụng, trực tiếp đến và đi từ Virginia, với các kết nối đến hơn 200 quốc gia trên thế giới. Trong một tuần trung bình, hơn 40 tàu container quốc tế, tàu đứt gãy, hàng rời, tàu chở dầu và tàu cuộn, chuyển hàng được phục vụ tại các nhà ga hàng hải của cảng.

Cảng Portland

Portland là một thành phố nằm nơi giao tiếp của hai con sông Willamette và Columbia trong tiểu bang Oregon.

Portland nằm ở vị trí đắc địa, thuận tiện cho lưu thông cả đường thủy và bộ ra Thái bình Dương: từ sông Willamette nối liền với sông Columbia, từ đại thung lũng nông nghiệp Tualatin qua con đường bằng phẳng vĩ đại “Great Plank Road” xuyên qua một thung lũng nằm trong dãy núi phía tây (hiện nay là Quốc lộ 26).

Tuyến đường vận chuyển đường biển này mang lại cho Portland một lợi thế hơn so với các cảng lân cận. Thúc đẩy hoạt động thương mai và cung ứng hàng hóa quốc tế nhanh chóng.

những cảng biển lớn nhất của mỹ
Cảng Portland.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có thêm kiến thức thú vị về những cảng lớn nhất tại Mỹ (USA) khi cần gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển, cũng như nguồn tư liệu bổ ích phục vụ cho nhu cầu buôn bán, giao thương tại thị trường Mỹ.

K33 Express & Logistics

Miền Nam: 196/17 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

Miền Bắc: Số 68/55 ngõ 214 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 1800 234 511

0909 552 868 - 0901 825 588

Đồng hành cùng K33 Express & Logistics để nhận thông tin quy định, và các giải pháp vận chuyển hàng hóa quốc tế, cũng như nhận những ưu đãi mới nhất từ chúng tôi.

Đăng ký tư vấn & báo giá

  Quý khách vui lòng kiểm tra kỹ thông tin trước khi GỬI để chúng tôi
  có thể liên hệ phục vụ bạn nhanh chóng!

  (Nhập thêm mã quốc gia
  nếu bạn đang ở nước ngoài)

  Chia sẻ

  Bài viết liên quan

  ...