Kinh nghiệm gửi hàng cồng kềnh đi nước ngoài an toàn

Bạn cần gửi hàng cồng kềnh đi nước ngoài, hàng có kích thước và trọng lượng lớn, nhưng sợ rằng hàng hóa vi phạm quy định vận chuyển và bị tính phí quá khổ.

Làm sao để hàng hóa cồng kềnh dễ thông quan, được gửi đi an toàn, đảm bảo không hỏng hóc? Cách tính phí cho đơn hàng quá khổ như thế nào cho hợp lý, tiết kiệm chi phí gửi hàng, hãy cùng K33 Express & Logistics tìm hiểu những điều cần lưu ý khi gửi hàng cồng kềnh đi nước ngoài qua bài viết sau.

Đăng ký dịch vụ

Gửi hàng hóa cồng kềnh đi nước ngoài dễ gặp phải sự cố gì?

Gửi hàng hóa đi nước ngoài dù là hàng thông thường, hàng giá trị cao hay hàng cồng kềnh như nội thất, máy móc thiết bị,… thì đều khó tránh khỏi những rủi ro khi vận chuyển.

Đối với hàng hóa có đặc thù cồng kềnh, trọng lượng lớn, đòi hỏi đơn vị vận chuyển phải kiểm soát chặt quá trình vận chuyển để hạn chế những sự cố có thể gặp phải.

gửi hàng cồng kềnh đi nước ngoài
Kinh nghiệm gửi hàng cồng kềnh đi nước ngoài.

Trong trường hợp không rủi ro không may xảy ra, hàng hóa có thể gặp phải một số sự cố như:

 • Thời gian toàn trình của đơn hàng không được đảm bảo, hàng hóa giao đến muộn so với cam kết ban đầu.
 • Trong quá trình vận chuyển hàng hóa gặp phải một số sự cố dẫn đến hư hỏng.
 • Đơn hàng đến nơi có thể phát sinh thêm các loại chi phí bốc dỡ, vận chuyển tại nước đến,…
 • Hàng không được thông quan do đóng gói sai quy cách, khai báo không đầy đủ,…

Xem thêm: Kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài thông quan nhanh

Gửi hàng cồng kềnh đi nước ngoài cần chú ý điều gì?

K33 Express có một vài lời khuyên hay để đảm bảo vận chuyển hàng hóa cồng kềnh tới tay người nhận tại nước ngoài an toàn, không hư hại như sau:

Cung cấp thông tin chính xác về đơn hàng

Đây là yếu tố bắt buộc khi gửi hàng hóa đi nước ngoài, bạn cần cung cấp thông tin cụ thể về hàng hóa như: thùng hàng chứa đồ vật, sản phẩm gì, họ tên, số điện thoại, địa chỉ của cả người nhận và người gửi.

Đặc biệt đối với những mặt hàng có giá trị cao như: bàn ghế, giường nệm, máy móc thiết bị, nội thất, tượng, hàng thủ công mỹ nghệ,… cần phải có ghi chú rõ ràng để nhân viên giao hàng nắm rõ tính chất của kiện hàng khi vận chuyển.

gửi hàng cồng kềnh đi nước ngoài
Cung cấp chính xác thông tin về người gửi, người nhận và mặt hàng gửi.

Ghi chú thông tin dán bên ngoài kiện hàng

Thêm một nguyên tắc cần phải nắm rõ khi vận chuyển hàng hóa có kích thước lớn là bạn cần gửi kèm thông tin như hóa đơn, hoặc hướng dẫn sử dụng, ghi chú dán cố định bằng băng dính trong ở phía ngoài kiện hàng.

Quy cách đóng gói hàng hóa đúng chuẩn quốc tế là phải đựng trong thùng carton dày dặn, tuyệt đối không dùng vải, dây thừng, nilon để bọc hàng.

Để đảm bảo cho hàng hóa của khách hàng đến nơi an toàn, không bị thất lạc, hoặc gặp sự cố trong lúc vận chuyển. K33 Express luôn hỗ trợ 100% khâu đóng gói hàng hóa cho khách hàng của mình, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm mang hàng tới văn phòng của K33, nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ đóng gói theo tiêu chuẩn vận chuyển quốc tế giúp bạn.

Chọn hình thức vận chuyển phù hợp

Các mặt hàng có số lượng lớn được gửi đi nước ngoài để buôn bán, hoặc các mặt hàng cồng kềnh – quá khổ như nội thất, thiết bị nhà bếp, đồ kinh doanh nhà hàng – khách sạn,… khi gửi đi nước ngoài cần độ ổn định cao.

gửi hàng cồng kềnh đi nước ngoài
Gửi máy móc thiết bị, hàng hóa cồng kềnh đi nước ngoài với mục đích buôn bán.

Vậy nên, lựa chọn hình thức vận chuyển bằng đường biển đi nước ngoài là hình thức phù hợp nhất. Vừa đảm bảo thời gian giao nhận hợp lý, cước phí gửi hàng rẻ, hàng được gửi tới tận nơi cho người nhận mà không phát sinh thêm chi phí.

Đây là hình thức gửi hàng nặng, hàng cồng kềnh đi nước ngoài tiện dụng nhất hiện nay, đảm bảo an toàn cho hàng hóa được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

Chọn dịch vụ vận chuyển uy tín

Hàng cồng kềnh và dễ vỡ được liệt kê vào danh sách hàng hóa khó gửi, không phải đơn vị nào cũng có thể thực hiện hoạt động vận chuyển. Vì vậy, muốn gửi hàng hóa trọng lượng lớn đi nước ngoài, đơn vị giao nhận phải được cấp phép, có đủ nguồn lực và phương tiện vận tải chuyên dụng.

Do đó, để đảm bảo đơn hàng cồng kềnh đi nước ngoài nhanh chóng, an toàn, bạn cần lưu ý:

 • Nên sử dụng dịch vụ của đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm vận chuyển hàng quốc tế. Đồng thời, đơn vị đó phải có đội ngũ nhân viên cùng quy trình giao nhận chuyên nghiệp.
 • Cần đảm bảo đơn vị vận chuyển tính toán chính xác khoản phí phải trả. Mức phí phải được công khai minh bạch về cách tính và đảm bảo không phát sinh phí khi vận chuyển.

Phương pháp đóng gói hàng cồng kềnh đảm bảo an toàn

Thông thường hàng hóa cồng kềnh, quá khổ, hàng có trọng lượng lớn sẽ được gửi đi nước ngoài bằng đường biển, vừa đảm bảo sự ổn định – an toàn, vừa giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí gửi.

gửi hàng cồng kềnh đi nước ngoài
Đóng gói hàng hóa an toàn phù hợp với vận chuyển đường xa.

Vì thế, trước khi hàng hóa được đóng gói, nhân viên của chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra cân nặng và tính chất của mặt hàng, xác nhận là hàng dễ vỡ hay không để lựa chọn hình thức đóng gói phù hợp.

Xác định giá trị hàng hoá bao nhiêu và có bảo hiểm hay không? Xác định các yêu cầu bắt buộc về đóng gói nào cần phải tuân thủ theo hãng vận chuyển để đảm bảo an toàn trong quá trình gửi.

Hiện có rất nhiều cách đóng gói hàng hóa cồng kềnh, tùy vào kích thước, khối lượng của kiện hàng để đưa ra lựa chọn phù hợp như:

Đóng gói hàng cồng kềnh vào thùng kín

Phương pháp này thường được áp dụng cho những kiện hàng có trọng lượng dưới 30kg và đảm bảo có thể đóng gói cố định trong thùng kín.

Yêu cầu về mặt đóng gói bao bì là phải lựa chọn thùng làm từ vật liệu có kết cấu vững chắc, tốt nhất là nên lựa chọn thùng carton có định lượng cao.

gửi hàng cồng kềnh đi nước ngoài
Phương pháp đóng gói hàng hóa đạt tiêu chuẩn vận chuyển quốc tế.

Đóng gói hàng bằng thùng gỗ

Đóng gói hàng vào các thùng gỗ đóng đinh cố định các góc thường ứng dụng cho các loại hàng hóa có trọng lượng lớn như động cơ, thiết bị công nghệ, máy móc nhằm đảo bảo độ an toàn của sản phẩm.

Trong trường hợp này, nhân viên đóng gói hàng hóa của K33 Express sẽ kiểm tra nắp thùng hàng thật chắc chắn và cố định bằng cách chằng thêm dây bên ngoài thùng hàng.

Hơn nữa, các tấm gỗ sử dụng để làm thùng đựng sản phẩm cũng đã được xử lý kỹ càng, đảm bảo không gây ảnh hưởng tới hàng hóa cần vận chuyển.

Đóng gói hàng cồng kềnh trên pallet

Phương pháp đóng gói dạng pallet thường được áp dụng cho các kiện hàng cần đóng thùng có kích thước nặng trên 70kg. Hàng hóa vẫn sẽ được đóng gói bằng thùng gỗ thưa và sẽ được đặt cố định trên pallet di chuyển lên phương tiện vận chuyển.

Bên cạnh đó, khi sắp xếp các thùng hàng sẽ được chồng lên nhau một cách ngay ngắn để tránh tình huống đổ vỡ gây thiệt hại không đáng có.

gửi hàng cồng kềnh đi nước ngoài
Gửi máy ép nước mía đi nước ngoài.

Cách để giúp hàng hóa cồng kềnh an toàn hơn trong quá trình vận chuyển

Quấn băng và màng co nhiệt là hai phương pháp chủ yếu để ráp chắc chắn hàng hóa vào pallet và phải được sử dụng đối với các lô hàng ngoại cỡ hoặc có thể chất chở bằng pallet. Các loại băng được sử dụng có thể bao gồm bằng thép, nylon, polyester (PET) và polypropylene.

Kim loại thích hợp hơn cho các mặt hàng rắn và nặng hơn trong khi đó nylon và PET được khuyên dùng cho các thùng kín và các mặt hàng nhẹ hơn. Sử dụng dây đai nhựa dây có độ bền cao và tạo được lớp niêm phong không thể phá vỡ được.

Nếu linh kiện nhỏ thuộc chung một sản phẩm, có thể tách ra và gói riêng từng mặt hàng, đồng thời cũng sử dụng nilon bong bóng khí bao bọc toàn bộ sản phẩm, bảo vệ hàng hóa một cách tuyệt đối. Xếp hàng hóa vào thùng ngay ngắn và dán kín miệng thùng bằng băng dính.

Các cạnh của hàng hóa sẽ được bọc kín, nhằm tránh tối đa các va chạm không đáng có. Ngoài ra, thùng hàng sẽ được ghi chú rõ ràng để các nhân viên vận chuyển chú ý hơn trong quá trình xếp hàng.

gửi hàng cồng kềnh đi nước ngoài
Gửi tranh ảnh khung lớn đi nước ngoài.

K33 Express – Dịch vụ gửi hàng cồng kềnh đi nước ngoài an toàn, uy tín

K33 Express là đơn vị cung cấp đa dạng dịch vụ gửi hàng quốc tế với nhiều hình thức vận chuyển như đường bay, đường biển. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên từ tư vấn viên tới nhân viên giao hàng giàu kinh nghiệm, tận tình luôn đề cao lợi ích của khách hàng.

Hơn thế, K33 Express còn hỗ trợ dịch vụ đóng gói miễn phí và nhận hàng tận nhà, giao hàng tận tay giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và tiền bạc.

Ngoài ra, K33 Express còn nhận vận chuyển cả những loại hàng hóa khó đi nước ngoài như: hàng có kích thước lớn, trọng lượng nặng, nội thất, máy móc, chuyển nhà định cư đi nước ngoài với cước phí rẻ, thời gian giao hàng nhanh và đảm bảo an toàn.

Các chuyến bay và chuyến tàu theo lịch đều đặn hằng tuần, đảm bảo mạch vận chuyển hàng diễn ra suôn sẻ, nói không với tình trạng hàng bị dồn trong kho ảnh hưởng tới công việc của quý khách hàng.

Nhờ phương thức gửi hàng quốc tế đa dạng, các đơn hàng luôn được gửi đi nhanh chóng với nhiều ưu điểm vượt trội, đặc biệt là cam kết giao hàng đúng giờ, không phát sinh thêm phí.

K33 Express & Logistics

Miền Nam: 196/17 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

Miền Bắc: Số 68/55 ngõ 214 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 1800 234 511

0909 552 868 - 0901 825 588

Đồng hành cùng K33 Express & Logistics để nhận thông tin quy định, và các giải pháp vận chuyển hàng hóa quốc tế, cũng như nhận những ưu đãi mới nhất từ chúng tôi.

Đăng ký tư vấn & báo giá

  Quý khách vui lòng kiểm tra kỹ thông tin trước khi GỬI để chúng tôi
  có thể liên hệ phục vụ bạn nhanh chóng!

  (Nhập thêm mã quốc gia
  nếu bạn đang ở nước ngoài)

  Chia sẻ

  Bài viết liên quan

  ...